Các thông tin về chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm 

Các thông tin về chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm 

Đối với các nhà giáo đang đứng lớp và mong muốn đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì các thông tin về chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm thật sự rất cần thiết và quan trọng. Để tìm hiểu kỹ về vấn đề này mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây. 

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm 

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng và các phương pháp giảng dạy cho những người có mong muốn được làm việc trong ngành giáo dục nhưng chưa qua đào tạo chuyên môn về sư phạm.

Chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng và  phương pháp dạy
Chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng và phương pháp dạy

Dù tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay trung cấp về bất cứ chuyên ngành nào, bạn vẫn có thể trở thành giáo viên khi tham gia khóa nghiệp vụ sư phạm, thời gian chỉ từ 2 – 3 tháng.

thời gian chỉ từ 2 – 3 tháng
Thời gian đào tạo chỉ từ 2 – 3 tháng

Các đối tượng được phép bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm 

Dưới đây là hệ thống các đối tượng được phép bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm theo quy định

– Có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm đối với giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học;

– Có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học cơ sở;

Các đối tượng được phép bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm 
Các đối tượng được phép bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm

– Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học phổ thông;

– Có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề hoặc là nghệ nhân, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao đối với giáo viên hướng dẫn thực hành ở cơ sở dạy nghề;

– Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên giảng dạy trung cấp;

– Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với nhà giáo giảng dạy cao đẳng, đại học; có bằng thạc sĩ trở lên đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, hướng dẫn luận văn thạc sĩ; có bằng tiến sĩ đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, hướng dẫn luận án tiến sĩ.

Các lưu ý khi học chứng chỉ bồi dưỡng sư phạm

Tìm hiểu kỹ các thông tin khóa học và các địa điểm học uy tín chất lượng được đánh giá cao để tránh bị các tổ chức cá nhân lợi dụng đưa đến những nơi không an toàn.

Tìm hiểu kỹ các thông tin khóa học và các địa điểm học uy tín
Tìm hiểu kỹ các thông tin khóa học và các địa điểm học uy tín

Đọc và nắm bắt các quy định như Thông tư 27/2012/TT-BGDĐT, Khoản 1 Điều 13 Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BGDĐT quy định học viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, Điều 72 Luật Giáo dục 2019 về quy định thay đổi các điều kiện được coi là đạt chuẩn trình độ đào tạo của nhà giáo, Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BGDĐT 2018.

Đọc và nắm bắt các quy định và Thông tư
Đọc và nắm bắt các quy định và Thông tư

Khi tham gia học nên theo dõi tiến trình dạy có đủ các nội dung cần thiết hay không vì một số nơi họ cắt bớt chương trình dạy rút ngắn thời gian và thu học phí cao.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ nhà giáo chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường lựa chọn môi trường học tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *