Chi tiết công việc và quyền lợi của giáo viên Tiểu học 

Chi tiết công việc và quyền lợi của giáo viên Tiểu học 

Ở bài trước chúng tôi cũng đã có mô tả khái quát công việc của một giáo viên Tiểu học nhưng một số bạn vẫn chưa hình dung chi tiết công việc thế nào và cụ thể giáo viên sẽ được hưởng quyền lợi gì? Để có thể giải đáp thắc mắc này của các bạn mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sao đây. 

Chi tiết công việc của giáo viên Tiểu học 

Sẽ có rất nhiều công việc từ lớn đến nhỏ mà các bạn phải thực hiện nhưng chủ yếu sẽ có 4 công việc chính mà các bạn phải tập trung hoàn thành tốt đó là 

Giảng dạy theo đúng chương trình của nhà trường và Bộ giáo dục đề ra 

Trách nhiệm quan trọng nhất của người giáo viên đó là dạy học người kết nối nguồn kiến thức và giáo dục nhân cách cho học sinh. Không giống như các giáo viên viên khác giáo viên Tiểu học không có giảng dạy chuyên biệt cho một môn học hay một lĩnh vực kiến thức nào mà họ phải nắm được toàn bộ kiến thức tổng hợp cơ bản từ lớp 1 đến lớp 5 để đi theo chỉ định phân công công việc của nhà trường.

Trách nhiệm quan trọng nhất của người giáo viên đó là dạy học
Trách nhiệm quan trọng nhất của người giáo viên đó là dạy học

Ngoài ra giáo viên Tiểu học còn có trách nhiệm tiếp nhận chương trình xây dựng và thiết lập kế hoạch giảng dạy chi tiết và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày để đáp ứng yêu cầu chuẩn nghề nghiệp giáo viên. Giáo viên Tiểu học có nhiệm vụ tổ chức và triển khai các hoạt động dạy học từ việc kiểm tra, sử dụng vật dụng và dụng cụ và thiết bị hỗ trợ giảng dạy.

Tiếp nhận chương trình xây dựng và thiết lập kế hoạch giảng dạy chi tiết
Tiếp nhận chương trình xây dựng và thiết lập kế hoạch giảng dạy chi tiết

Theo dõi và hướng dẫn bồi dưỡng học sinh 

Mỗi học sinh sẽ có một đặc điểm tính cách và một năng lực học tập khác nhau. Sẽ không dễ dàng gì để bạn nhận ra và khai phá chứng cũng như tận dựng và giúp đỡ các em phát huy tối đa năng lực do vậy giáo viên cần có thời gian theo dõi, quan sát đánh giá và phát hiện ra sự đặt biệt, điểm mạnh yếu của học sinh để có cơ sở phát huy và giáo dục hiệu quả nhất.

Theo dõi và hướng dẫn bồi dưỡng học sinh 
Theo dõi và hướng dẫn bồi dưỡng học sinh

Các bạn cũng biết đấy lứa tuổi Tiểu học là giai đoạn não bộ trí tuệ và năng lực của các em phát triển nhanh nhất nên đây cũng là thời điểm vàng để các bạn hình thành nhân cách đạo đức và tư duy cho học sinh. Bởi thế giáo viên cần phát huy tối đa năng lực của mình để có kế hoạch tiếp cần, hướng dẫn và chia với học sinh để kịp thời nhận biết chính xác đầy đủ về sự phát triển của các em.

Sau quá trình phát hiện giáo viên tiểu học có trách nhiệm đánh giá phân tích và lập kế hoạch bồi dưỡng nâng cao kiến thức học sinh không để bất kỳ em nào có sự mất cân đối quá mức so với bạn bè. Đồng thời đối với những học sinh có tài năng bẩm sinh hoặc những năng lực vượt trội thì tìm cách tạo cơ hội và điều kiện cho các em thể hiện bản thân mình.

Quan tâm chăm sóc và bảo vệ học sinh

Các thầy cô thường được ví như những người cha người mẹ thứ hai của học sinh do vậy trách nhiệm và bổn phẩm của chúng ta cốt yêu là muốn các học sinh của mình được phát triển và đó cũng là một niềm tự hào khi bạn tạo ra được những cô cậu học trò ngoan ngoãn tài năng. Muốn được như vậy các thầy cô cần phải biết quan tâm chăm sóc và bảo vệ học sinh mình tránh khỏi những điều xấu bài trừ các hành động tiêu cực có nguy cơ phá hoại sự phát triển của các em.

Quan tâm chăm sóc và bảo vệ học sinh
Quan tâm chăm sóc và bảo vệ học sinh

Cụ thể sự quan tâm đó được biểu hiện qua hành động như thăm nôm, hỏi han, chia sẻ động viên nhắc nhỡ và giúp các em khó hòa nhập cởi mở hơn.

Quyền lợi giáo viên 

Đi kèm với trách nhiệm lớn bao giờ cũng là những quyền lợi đi kèm xứng đáng với công lao cống hiến của thầy cô

Đi kèm với trách nhiệm lớn bao giờ cũng là những quyền lợi đi kèm
Đi kèm với trách nhiệm lớn bao giờ cũng là những quyền lợi đi kèm

– Hỗ trợ bảo hiểm tai nạn 24/24 thăm khám sức khỏe định kỳ

– Hỗ trợ tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm cho người lao động 

– Cơ hội được phân công công tác nâng cao nghiệp vụ kiến thức 

– Cơ hội được làm việc trong môi trường sư phạm hiện đại, chuyên nghiệp 

– Được hưởng tiền lương phụ cấp đầy đủ theo quy định 

– Được thay đổi hạng chức danh nghề nghiệp 

– Được bảo vệ nhân phẩm sức khỏe hưởng quyền vật chất tinh thần 

– Được tự chủ thực hiện chuyên môn 

– Được tạo điều kiện nâng cao trình độ bồi dưỡng chuyên môn 

– Được khen thưởng, tặng danh hiệu thi đua và các danh hiệu khác 

Ngoài ra còn được hưởng các quyền lợi khác theo chính sách nhân sự của từng đơn vị nơi giáo viên công tác. 

Qua bài viết trên mong rằng đã có thể giúp bạn nắm rõ công việc và hiểu được các quyền lợi trách nhiệm của mình khi hoạt động trong ngành giáo dục học sinh Tiểu học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *